GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: Ấp 16B- xã Phong Tân- thị xã Giá Rai - tỉnh Bạc Liêu

Email :  c1pnam.pgr@sobaclieu.edu.vn

Điện thoại :02913.841020

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng Khá.

2. Đội ngũ giáo viên: 70% giáo viên trên chuẩn đào tạo, 30%  đạt chuẩn đào tạo,có năng lực chuyên môn vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng khá trong thị xã
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo quy định chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đánh giá học sinh theo Thông tư 22/2016/TT-BGD ĐT, ngày 22/9/2016 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với tình hình phát triển của đất nước; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học.
- Tổ chức 7-8 buổi với chương trình phù hợp với lứa tuổi học sinh, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Nhà trưởng có hợp đồng giáo viên Tiếng Anh để dạy cho các khối lớp 3, 4 và 5 của điểm trường chính.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị dạy học của Bộ quy định và đồ dùng của giáo viên tự làm đảm bảo đúng đặc trưng của từng môn học
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (văn nghê, thể thao…) 
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh,các trò chơi dân gian …với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
 

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Phong Nam