GIỚI THIỆU VỀ QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG TH PHONG NAM

      Trường Tiểu học Phong Nam được thành lập vào năm 1987, tọa lạc tại ấp 16B, xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Trường thuộc vùng nông thôn, có địa bàn quản lý tương đối rộng. Trước đây, trường có 01 điểm trung tâm và 05 điểm lẻ, đường sá đi lại gặp nhiều khó khăn do hệ thống kênh rạch chằng chịt. Đây cũng là nguyên nhân gây khó khăn trong việc quản lý, kiểm tra quá trình dạy và học của giáo viên và học sinh đối với BGH nhà trường. Đến năm học 2013 – 2014, trường đã giải thể được 04 điểm lẻ và đến nay trường chỉ còn 01 điểm trung tâm và 01 điểm lẻ.

      Những năm mới thành lập, trường được xây dựng trên phần đất có diện tích nhỏ hẹp, cơ sở vật chất nghèo nàn, lạc hậu, chủ yếu là cây lá địa phương, bàn ghế tạm bợ. Đến năm học 1997 – 1998, trường được di dời về địa điểm mới với cơ sở mới được xây tường cấp 4, thoáng mát, diện tích rộng. Và đến năm học 2013 – 2014, nhà trường được tiếp quản cơ sở vật chất từ trường THCS Phong Nam, với một cơ sở khang trang hơn, đẹp và thoáng mát hơn, có diện tích đủ để đạt chuẩn Quốc gia.

      Xác định nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường là giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ cho tương lai và phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Vì thế BGH trường cùng với tập thể giáo viên, nhân viên đã nỗ lực vượt khó, lấy những thế mạnh có được làm cơ sở cho sự phát triển. Những thuận lợi đó là do sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cấp Ủy Đảng, chính quyền và Phòng GD-ĐT Giá Rai, sự đồng tình ủng hộ của quý phụ huynh và sự cố gắng của các em học sinh. Nhà trường đã có đội ngũ giáo viên lành nghề, am hiểu chuyên môn nghiệp vụ và có tác phong đạo đức tốt luôn yêu thương học sinh. Trong những năm qua, thành tích giáo dục và các hoạt động khác của nhà trường từng bước được nâng cao, trở thành một cơ sở giáo dục có uy tín tại địa phương. Với sự quyết tâm, nỗ lực của BGH và giáo viên, nhân viên trong trường, vào năm 2015, trường Tiểu học Phong Nam được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ra Quyết định công nhận “Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1” và đến năm 2016, nhà trường được Sở GD-ĐT Bạc Liêu ra Quyết định công nhận “Trường đạt Tiêu chuẩn chất lượng Giáo dục cấp độ 1”.

      Nhìn lại chặng đường đã qua, thầy và trò Trường Tiểu học Phong Nam không giấu được niềm tự hào bởi những cố gắng gian lao nay đã có những quả ngọt đầu mùa. Tuy phía trước vẫn còn nhiều thử thách chông gai nhưng chúng tôi tin rằng với sự quyết tâm, yêu nghề, mến trẻ, một tương lai không xa, những đứa con ra đi từ ngôi trường này sẻ là những nhân tài trở về xây dựng quê hương, làm rạng danh vùng đất Phong Tân anh hùng và tươi đẹp ./.

                                                                                                         (BGH Trường Tiểu học Phong Nam)